Sự thật về công dụng dưỡng da của sữa non cô đặc

+1 thích

Hôm sinh nhật vừa rồi, E vừa được tặng 1 lọ sữa non ủ trắng da từ nhỏ bạn. Thật ra thì đây là lần đầu E nghe đến và được tận mắt ngắm, tận tay sờ vào loại sữa này, bởi thường E cũng ít quan tâm đến mấy kem kiểu trắng da như vầy (dù da E cũng chỉ thuộc loại ngăm ngăm nhưng phương châm của E là đen mà đẹp). Được tặng xong E lên mạng tìm hiểu thông tin mới biết hiện các loại sữa non ủ trắng da được bán nhiều quá trời. Thôi thì cũng liều chuột bạch, k bạn E lại trách nó tặng mà E k xài thử, với lại E cũng muốn thử xem công dụng ra làm sao. Chị đừng quá khen E liều nha.

Đầu tiên, E nói qua về mặt bao bì. Cái hũ mà E được tặng có tên là Snow Princess, ghi là xuất xứ từ NEWZELAND. E thấy lạ là hàng từ NEWZELAND mà lại có cả hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Rồi không có tên công ty sản xuất hay địa chỉ liên hệ rõ ràng luôn. Thực ra, trên mạng bây giờ các loại sữa non được bán E thấy cũng vậy. Thường chỉ đóng thủ công, dán một tờ giấy nhỏ nhỏ ghi công dụng, hoặc không dán gì. Nói chung thì ai cũng kêu là thiên nhiên 100% nhưng lấy gì để đảm bảo, có cái gì để xác nhận đâu chị nhỉ. Mình có bị làm sao thì biết kêu với bắt đền ai chứ.

E dùng cái sữa non ủ trắng này cho một phần nhỏ ở bắp chân, thôi không dại dùng nhiều chị ạ. Gọi là thử nghiệm thì vậy thôi. Lần đầu dùng xong E cũng thấy mịn mịn ưng ưng ^^ Sau rồi, E dùng thêm vài lần nữa thì thấy trắng nhanh lắm chị. Mà vấn đề là nó lại có nhiều đặc điểm giống với việc dùng kem trộn chị ơi (trắng mà không có hồng, E thấy còn hơi ngứa ngứa nữa). Chung quy lại E kết luận là không nên ham trắng nhanh, ra đường cái bắt nắng dữ luôn, còn đen hơn ban đầu chị ạ.

Sau vụ này, E rút ra một kết luận. Không rõ đúng, sai thế nào nên hy vọng nhận được ý kiến của chị Oanh cũng như của mọi người.

  1. Sữa non là loại sữa mà các loại động vật có vú cho lần đầu tiên (Ở VN mình phổ biến là dê và bò). Vì là lần đầu nên sữa non cực hiếm, tại sao mà lại có nhiều nguyên liệu để sản xuất kem tràn lan như vậy? Nhất là có nhiều bạn tự bán theo kiểu thủ công, vậy các bạn kiếm sữa non ở đâu ra?
  2. Để có thể cô đặc sữa non, chắc chắn phải cần đến công nghệ cao. Vậy tại sao nhiều người có thể tự làm được nếu không phải là pha trộn với các chất hóa học khác?
  3. Nếu là sữa non cô đặc hoàn toàn thiên nhiên, không thể trắng da nhanh được đến như vậy mà nó chỉ trắng từ từ, cũng như trắng hồng thôi.

Đó là vài điều E muốn chia sẻ, tất nhiên E không khẳng định tất cả các loại sữa non cô đặc bán trên thị trường đều là không tốt (vì E chưa dùng hết các loại). Tuy nhiên, E chỉ nghĩ là mọi người nên tìm hiểu kỹ về thành phần và độ tin cậy của sản phẩm mà mình đang dùng.  Có gì mọi người cho em xin thêm ý kiến về vấn đề này ạ. 

đã hỏi ngày 18 tháng 10 năm 2016 trong Thời trang & làm đẹp bởi Be Heo (1,090 điểm)

2 Trả lời

0 k thích

có trắng đó bạn

trả lời ngày 18 tháng 10 năm 2016 bởi He He (120 điểm)
0 k thích
có trắng vì lột da mà, trang xong lại bắt nắng kinh khủng lại nổi mụn nươc nữa
trả lời 5 ngày trước bởi hong (1,370 điểm)

Những câu hỏi liên quan

...